Đầu năm mới, 3 người ở Đắk Lắk tử vong do bệnh dại

Ngày 20/2, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk, đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn tỉnh này đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong do bệnh dại.

Mới đây nhất là trường hợp bệnh nhân V.V.T. (53 tuổi, trú thị trấn Pơng Đrang, huyện Krông Búk) tử vong vào ngày 19/2.

Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 2 tháng trước, anh T. và 2 người thân khác bị một con chó cắn. Thời điểm này, anh T. không đi tiêm ngừa bệnh dại, còn 2 người thân đã đi tiêm phòng.

Đến ngày 14/2, anh T. khởi phát bệnh với triệu chứng sốt, đau đầu, có biểu hiện sợ nước; 2 người thân của anh không phát bệnh. Bệnh nhân sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị và được chẩn đoán theo dõi bệnh dại lên cơn và tử vong sau đó.

Trước đó, cuối tháng 1, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân H.R.N. (49 tuổi, trú xã Ea Yông, huyện Krông Pắk) với nhiều triệu chứng của bệnh dại. Bệnh nhân NFrom: web game casino. bị chó thả rông cắn vào chân trái nhưng không đi tiêm vaccine và đã tử vong chỉ sau 2 ngày nhập viện.

Trường hợp tiếp theo là bệnh nhân T.T.H. (51 tuổi, trú xã Hòa An, huyện Krông Pắk) phát bệnh dại vào ngày 5/2. Bệnh nhân H. cũng bị chó thả rông cắn vào ngón tay trái nhưng không đi tiêm ngừa và cũng tử vong sau đó vì bệnh dại.

Trước tình trạng bệnh dại bùng phát, ngành y tế Đắk Lắk khuyến cáo khi bị chó cắn, mèo cào, người dân cần đến các cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn tiêm vaccine hoặc huyết thanh phòng bệnh. Không được chủ quan không đi tiêm ngừa sẽ tiền ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm và có thể dẫn tới tử vong.

Back To Top